iPad Pro có thực sự thất bại? ~ Camera QUESTEK

Wednesday, February 3, 2016

Có nhiều ý kiến nói rằng iPad Pro là một thất bại của Apple, nhưng trên thực tế doanh số iPad Pro tốt hơn so với Surface của Microsoft trong quý cuối cùng của năm ngoái.

ipad pro co thuc su that bai ed872f iPad Pro có thực sự thất bại?

Doanh số bán hàng của iPad Pro tốt hơn hẳn so với dòng Surface của Microsoft – Ảnh: AFP

Theo ghi nhận từ IDC, mặc dù vào kỳ mua sắm cuối năm, nhưng thị trường tablet trên toàn thế giới tiếp tục sụt giảm trong quý 4/2015 với 65,9 triệu máy được bán, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm trước đó.

Tổng số lô hàng tablet trong năm 2015 đạt 206,8 triệu máy, giảm 10,1% so với con số 230,1 triệu máy bán ra trong năm 2014. Mặc dù quỹ đạo có dấu hiệu tiêu cực, nhưng doanh số tablet có thể tháo rời cũng đã đạt được 8,1 triệu máy, IDC cho biết.

Giám đốc nghiên cứu mảng tablet, Jean Philippe Bouchard, tại IDC giải thích: “Một trong những lý do lớn nhất khiến thiết bị tháo rời đang phát triển quá nhanh là vì người dùng cuối nhìn thấy những thiết bị có thể thay thế cho máy tính. Chúng tôi tin rằng Apple chỉ bán được hơn 2 triệu iPad Pro, trong khi Microsoft bán được khoảng 1,6 triệu Surface, một phần lớn trong số đó là Surface Pro và sản phẩm giá phải chăng Surface 3. Với kết quả này, rõ ràng giá cả không phải là điều quan trọng nhất để xem xét khi mua một tablet có thể tháo rời”.

Như vậy, chỉ riêng iPad Pro không thôi thì Apple cũng đã bán được 2 triệu máy, cao hơn so với con số 1,6 triệu tablet Surface của Microsoft, bao gồm các biến thể khác nhau. Điều này cho thấy doanh số bán hàng của Apple ấn tượng hơn.

Không chỉ có vậy, iPad Pro chỉ được bán ra vào giữa tháng 11.2015, có nghĩa Surface có thời gian bán lâu hơn so với sản phẩm đối thủ. Xét một cách toàn diện, Surface đã thua iPad Pro trong quý 4.2015.

Kiến Văn

Theo Thanhnien

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết iPad Pro có thực sự thất bại?
Tin tức giải trí » Công nghệfrom WordPress http://ift.tt/1PSrD4G
via Camera Questek
loading...

0 comments:

Post a Comment