Trải nghiệm nhanh camera Sony Xperia Z5 ~ Camera QUESTEK

Monday, December 7, 2015

Máy ảnh chính 23 MP dùng cảm biến Exmor RS

Nhìn vào các thông số của máy, chúng ta đã nhận ra sự khác biệt của nó so với “đàn anh” Xperia Z4. Camera của Xperia Z5 là một bước tiến lớn so với Z4 khi sở hữu hàng loạt thông số vượt trội như cảm biến Exmor RS lớn 1/2.3 inch độ phân giải 23MP (Z4 là 20.7MP) cộng với các thông số như ống kính G có tiêu cự rất rộng với 24mm (quy đổi trên hệ 35mm), khẩu độ f2.0…

Thử nghiệm cho thấy máy Xperia Z5 cho khả năng chụp ảnh khá nhanh, phải kể đến chính là tốc độ lấy nét nhanh, chỉ 0.03 giây, tức nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Với tốc độ lấy nét này, gần như các đối tượng chuyển động đều bị “bắt” lại rất nhanh.

Chụp chuyển động trên phố và cho kết quả cho thấy, những chiếc xe máy, ô tô đang di chuyển với tốc độ cao đều “đứng yên” trong ảnh, đồng thời nét không hề bị nhòe hay méo mó. Kết quả này cũng tương tự cho chụp đêm có đèn Flash.

Bên cạnh việc chụp chuyển động, thử nghiệm chụp ở những điều kiện khác nhau đều khá tốt. Với ánh sáng mạnh, hình ảnh đã được giảm sáng khá đáng kể, tạo cảm giác hài hòa. Màu sắc hiển thị cũng khá chuẩn xác, độ tương phản cao, sắc nét, phóng to không bị vỡ hình…

Chụp trong điều kiện bình thường, ảnh chân dung, ảnh tĩnh (cây cỏ, hoa lá, đồ vật…) đều khá tốt và độ nét cao.

Đối với khả năng chụp đêm của máy, dù không có mặt của khả năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) nhưng chất lượng của cảnh tĩnh không thua kém ban ngày, đặc biệt là khi có mặt của đèn Flash.

Trong điều kiện thiếu sáng và không có đèn Flash, trừ trường hợp quá tối, ảnh cho ra vẫn thu sáng tốt, rõ ràng… Tuy nhiên, hình ảnh khi phóng to vẫn bệt màu và đây là điều không thể tránh khỏi, bất kể với smartphone hay thậm chí là máy ảnh chuyên nghiệp.

Cho khả năng lấy nét siêu nhanh chỉ 0,03 giây
Cho khả năng lấy nét siêu nhanh chỉ 0,03 giây

Trên Xperia Z5, Sony vẫn bổ sung rất nhiều tính năng hỗ trợ chụp ảnh, giúp bạn chụp đẹp hơn và sáng tạo hơn như chụp panorama, chụp nhiều camera cùng lúc, chụp mặt nạ, hiệu ứng…

Ngoài khả năng chụp ảnh, camera trên Xperia Z5 còn tích hợp khả năng quay phim với chống rung khá tốt. Chúng tôi đã thử nghiệm và nhận thấy rằng, không cần phải giữ quá chặt hay cố định máy, video quay được vẫn rất đẹp, ổn định… không hề bị rung lắc.

Trải nghiệm nhanh camera Sony Xperia Z5

Chất lượng video trên Xperia Z5 khá tốt với độ nét cao, màu sắc trung thực và không hề bị nhòe hay méo mó… Đồng thời, máy còn cho phép quay video chất lượng 4K.

Bên cạnh camera chính, Xperia Z5 cũng đã được Sony trang bị camera phụ 5MP. Thử “tự sướng” trên máy ảnh này cho thấy, chất lượng hình thu được tương đối và không có nhiều nổi bật so với các thương hiệu khác. Ngoài ra, bộ phận này cũng có thể giúp thực hiện các cuộc gọi video với độ phân giải lên tới 1920 x 1080 pixel.

Qua trải nghiệm nhanh cho thấy, camera của Xperia Z5 đã có nhiều thay đổi so với các thế hệ trước, hình ảnh thu về khá đẹp và đây xứng đáng khi được xếp vào hàng những smartphone có camera chụp đẹp nhất hiện nay. Tuy vậy, với giá bán 16,99 triệu đồng, đây được xem là một rào cản khá lớn khi sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng, mức giá còn khá cao khi so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Phan Tuấn

Xem thêm :thử nghiệm, chụp ảnh, chụp nhanh, camera, máy ảnh, sony, xperia z5


from WordPress http://ift.tt/1TvJKAG
via Camera Questek
loading...

0 comments:

Post a Comment