Samsung có khả năng sẽ giảm giá bán của Galaxy S7 ~ Camera QUESTEK

Monday, December 7, 2015

Galaxy S7 đang là sản phẩm được mong chờ nhất của Samsung.

Theo chuyên gia phân tích Pan Jiutang, dựa vào các nguồn tin gần đây, có thể thấy rằng Samsung dự định sẽ giảm giá bán của dòng điện thoại chủ đạo của mình trong năm tới là Galaxy S7. Cụ thể giá bán của Galaxy S7 sẽ giảm khoảng 10% so với thế hệ Galaxy S6.

Giới phân tích cho rằng giá bán rẻ hơn có thể sẽ giúp Samsung thu hút được nhiều người dùng Galaxy S7 hơn. Đây là bước đi chiến lược của Samsung trước cuộc cạnh tranh khốc liệt với các hãng di động mới nổi đến từ Trung Quốc.

Giai đoạn từ năm 2011 đến 2013 là thời kỳ hoàng kim của Samsung khi bộ phận di động đã mang lại cho Samsung một khoản doanh thu khổng lồ. Nhờ sự thành công của dòng điện thoại Galaxy, Samsung đã trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới, và là đối tác lớn nhất của gã khổng lồ Internet Google. Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, trước sức cạnh tranh từ đối thủ Apple và các hãng điện thoại Trung Quốc, bộ phận di động của Samsung đã gặp nhiều khó khăn, với doanh thu giảm tới 60%.

Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất, bộ phận di động của Samsung đã có nhiều dấu hiệu khôi phục trong nhiều tháng gần đây. Trong tháng 10, tổng lợi nhuận của Samsung ghi nhận mức tăng trong quý III, với lợi nhuận của bộ phận di động tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, bộ phận chip bán dẫn của Samsung vẫn đem lại doanh thu lớn nhất cho hãng công nghệ Hàn Quốc.

Về dự đoán Samsung sẽ giảm giá của dòng Galaxy S7, giới phân tích cho rằng điều này sẽ giúp sản phẩm của hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ, nhưng sẽ bị ảnh hưởng tới lợi nhuận trên thị trường di động. Tuy vậy, đây vẫn là một chiến lược mà Samsung cần tính đến trước các đối thủ đến từ Trung Quốc vốn vẫn bán những smartphone cao cấp với giá bán rất rẻ.

Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy S7 trong vài tháng tới, có thể là vào đầu tháng 1/2016 nếu đúng theo các tin đồn gần đây.

Trong các tin đồn về Galaxy S7, vẫn còn một số tranh cãi về việc liệu Samsung sẽ sử dụng chipset nào trong chiếc điện thoại đang được chờ đợi nhất hiện nay. Nhiều người cho rằng bộ vi xử lý của Qualcomm sẽ vẫn chiếm một vị trí quan trọng trên chiếc điện thoại này. Bộ vi xử lý Snapdragon đã từng bị “đá” ra khỏi dòng điện thoại Galaxy S6 và Samsung đã thay thế bằng công nghệ Exynos của mình. Tuy nhiên, các nguồn tin gần đây cho biết Qualcomm sẽ tiếp tục quay trở lại là đối tác của Samsung trên thế hệ Galaxy S7.

Điều này có nghĩa bộ vi xử lý Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm sẽ xuất hiện trên Galaxy S7. Tuy nhiên, vấn đề được giới công nghệ quan tâm là mức nhiệt quá nóng của chip Snapdragon sẽ ảnh hưởng tới Galaxy S7.

Nói về vấn đề này, Qualcomm cho hay đã khắc phục xong về mức nhiệt toả ra từ Snapdragon 820. Trong khi đó, các thông tin mới đây cũng khẳng định Samsung đang thử nghiệm nhiều cách thức để giảm nhiệt cho Galaxy S7.

Khôi Linhfrom WordPress http://ift.tt/1RzS6Jc
via Camera Questek
loading...

0 comments:

Post a Comment